TẢI ỨNG DỤNG THIỀN VIPASSANA

Thiền Vipassana là một phương pháp thiết thực để huấn luyện tâm, thanh lọc tâm, nhằm đạt đến sự bình tâm thực sự và để có một cuộc sống hữu ích & hạnh phúc thực sự. Vipassana có nghĩa là “có nghĩa là thấy mọi thứ như đúng như thật”. Đó là một tiến trình khách quan của sự thanh lọc tâm thông qua sự tự quan sát. Phương pháp thanh lọc tâm này giúp con người đối mặt với những căng thẳng trong đời sống và các vấn đề một cách bình tĩnh và quân bình, không còn bị chi phối bởi phiền não do tham ái, si mê, ngã mạn, không còn vô minh.

Toàn bộ con đường (Dhamma) là phương thuốc phổ quát cho các vấn đề phổ quát (thân tâm) và hoàn toàn không liên hệ gì với các tông phái hoặc giáo phái. Vì nguyên nhân này, phương pháp này có thể thực hiện với bất kỳ ai hữu duyên, bất kỳ thời điểm nào, bất kỳ nơi nào, không xung đột về sắc tộc, cộng đồng hay tôn giáo và được chứng minh bằng việc đem lại lợi lạc cho mọi người.

Anh em Dhamma đã hoàn thành website mới này kèm theo đó là ứng dụng mobile Thiền Vipassana mới. Quý vị có thể vào tham khảo và tải app tại đây:

Tải Ứng Dụng Thiền Vipassana Trên iOS

Tải Ứng Dụng Thiền Vipassana Trên Android

Ứng dụng Thiền Vipassana này nhóm anh em Dhamma mới hoàn thiện và bên Apple Store và Google Play mới duyệt nên không tránh khỏi còn nhiều thiếu xót, ngưỡng mong quý vị góp ý để ứng dụng được hoàn thiện hơn, nhằm đem lại lợi lạc cho nhiều người.

Các thông tin chia sẻ ở trang web và ứng dụng Thiền Vipassana này được chúng tôi sưu tầm & tổng hợp từ các tài liệu liên quan tới các bài giảng của Thiền Sư S.N. Goenka theo phương pháp Thiền Sư Sayagyi U Ba Khin. Để học và hiểu rõ hơn về phương pháp thiền Vipassana này, quý vị nên tham dự các khoá thiền của Trung tâm tổ chức dưới sự hướng dẫn của Thiền Sư S.N. Goenka. Quý vị có thể tham khảo thông tin các khoá thiền, trung tâm thiền, lịch hoạt động của trung tâm trên toàn thế giới tại đây: Dhamma.org.

Do khả năng có hạn, nên dù đã cố gắng nhưng bộ sưu tập này không tránh khỏi có những chỗ thiếu sót chưa hoàn thiện, thậm chí có những chỗ sai, mong các bậc thiện trí chỉ bảo, góp ý chân tình.

Điều quan trọng hàng đầu là áp dụng Dhamma (Giáo Pháp) vào cuộc sống! Được sinh ra làm người trong thời còn Giáo Pháp của Bậc Giác Ngộ, được biết và có đức tin nơi Giáo Pháp ấy, được thực hành Giáo Pháp ấy là điều khó, đừng biến Dhamma hoặc những phương pháp tu tập trở thành những nghi lễ, nghi thức, triết thuyết, lý luận, tranh cãi hay trò chơi trí thức, trò chơi sùng tín. Hãy thực hành Dhamma, hãy tự mình chứng nghiệm. Hãy tự biết mình!

Nguyện cho Giáo Pháp được trường tồn! Nguyện cho Giáo Pháp được trường tồn! Nguyện cho Giáo Pháp được trường tồn! 🙏🙏🙏

Trong tâm từ