Video Hướng Dẫn Thiền Anapana 25 Phút – Thiền Sư S.N. Goenka

“Tâm trí này cứ đi lang thang bất cứ đâu mà nó muốn, bất cứ đâu nó mong cầu, bất cứ đâu nó cảm thấy dễ chịu, đầu tiên ta sẽ làm cho nó không dao động. Ta sẽ huấn luyện nó kỹ lưỡng như người quản tượng với chiếc gậy nhọn, huấn luyện một con voi rừng hoang dại.” Dhammapada 326 (Kinh Pháp cú 326)

“Xin chào những ai đang tìm kiếm sự an lạc và hòa hợp. Có ai không tìm kiếm sự an lạc, không tìm kiếm hạnh phúc và hòa hợp? Mọi người đều cần điều này. Mọi người đều bị xáo trộn, dao động và trở nên bất hạnh.

Vì lý do này hay lý do khác, một điều ta mong muốn đã không xảy ra, một điều ta không mong muốn lại xảy ra và ta đánh mất sự hòa hợp và an lạc trong tâm. Dao động! Dao động!

Làm sao có được sự yên bình khi tâm bị dao động? Làm cách nào để thoát khỏi sự dao động? Làm cách nào để tận hưởng an lạc thực sự, hòa hợp thực sự?

 

Đức Phật – Bậc Giác Ngộ – đã khám phá ra con đường, con đường dẫn tới An Lạc, con đường dẫn tới Hạnh Phúc. Hãy bắt đầu học từ lớp mẫu giáo của Vipassana – Con đường của An Lạc, con đường của Hòa Hợp.

Đối tượng của sự tập trung, của sự ý thức là hơi thở. Hơi thở là sự thật, sự thật của cuộc sống. Hơi thở luôn có ở đó. Quan sát hơi thở theo đúng bản chất của nó. Tự nhiên, không gượng ép. Hơi thở đi vào, hơi thở đi ra. Nếu hơi thở dài, biết nó dài. Nếu hơi thở ngắn, biết nó ngắn. Dù hơi đó đi qua ốc mũi bên trái hay ốc mũi bên phải, quý vị chỉ duy trì sự ý thức. Đừng cố gắng thay đổi nó. Chỉ duy trì sự ý thức. Ý thức về sự thật..” (trích từ audio Lợi Ích Thiền Anapana do Thiền Sư S.N. Goenka hướng dẫn)

 

Audios Hướng Dẫn Thiền Anapana 25 Phút – Thiền Sư S.N. Goenka

 

Trong phần này có các audios Thiền Sư S.N. Goenka hướng dẫn thực hành thiền và bài giảng trong khoá thiền Vipassana:

File 1 là bài giảng lợi ích của việc thực hành thiền Anapana, thiền Metta san sẻ tâm từ và 10 phút hướng dẫn thiền Anapana cho người mới bắt đầu, khi ai đó chưa có dịp tham dự khoá thiền 10 ngày để dành ra khoảng 3 ngày học và thực hành phương pháp Anapana và 7 ngày học và thực hành phương pháp Vipassana. Thời lượng file đầu tiên này là 25 phút. (bản này có tiếng Anh và tiếng Việt)

File 2 là phần thực hành thiền Anapana cho người mới bắt đầu với sự hướng dẫn thực hành thiền của Thiền Sư S.N. Goenka (bản này có tiếng Anh và tiếng Việt)

File 3 trở đi là phần thực hành thiền Vipassana chỉ dành cho các thiền sinh cũ đã tham dự khoá thiền Vipassana 10 ngày do Thiền Sư S.N. Goenka hướng dẫn theo truyền thống Thiền Sư Sayagyi U Ba Khin. Các thiền sinh chưa tham dự khoá thiền muốn thực hành nên tìm hiểu kỹ phương pháp Vipassana do Thiền Sư S.N. Goenka chỉ dạy và tham dự khoá thiền để được học và hiểu rõ kỹ thuật thiền.

…Sau khi học thiền Anapana từ bất kỳ cách nào trong các cách trên, điều cần thiết là thực hành Anapana trong một khoảng thời gian ngắn ít nhất 10 – 15 phút mỗi ngày, sáng và tối, để có được lợi lạc thực sự của phương pháp.

Nguyện quý vị hữu duyên với Dhamma, được lợi lạc trong Dhamma!

 

Tải File Hướng Dẫn Thiền Anapana 25 Phút (Anh-Việt):

Download File Anapana Meditation 25 Mins (English):

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *