THIỀN VIPASSANA 1 TIẾNG (DÀNH CHO THIỀN SINH CŨ)

Hướng dẫn thiền Vipassana 1 tiếng tại nhà hoặc thiền chung theo nhóm (gồm thiền Anapana + thiền Vipassana + thiền Metta) dành cho thiền sinh cũ

(Chú ý: Các Bài Hướng Dẫn Thiền Vipassana 1 Tiếng Này Dành Cho Thiền Sinh Cũ Đã Tham Dự & Hoàn Thành Khoá Thiền Vipassana 10 Ngày Do Thiền Sư S.N. Goenka Giảng Dạy Theo Phương Pháp Thiền Sư Sayagyi U Ba Khin. Để Học & Hiểu Rõ Phương Pháp Thiền Này, Quý Vị Nên Tham Dự Các Khoá Thiền Vipassana Do Trung Tâm Tổ Chức Dưới Sự Hướng Dẫn Của Thiền Sư. Thông Tin Về Các Khoá Thiền, Địa Điểm Thiền, Thủ Tục Đăng Ký, Quy Định Khoá Thiền,.. Quý Vị Có Thể Tham Khảo Tại Đây: Dhamma.org)

AUDIOS HƯỚNG DẪN THIỀN 1 TIẾNG

Setu_Long-Instr_E-Vi_GS

 

Sikhara_Short-Instr_E-Vi_GS

 

Minimal_Short-Instr_E-Vi_GS

 

VIDEOS HƯỚNG DẪN THIỀN 1 TIẾNG

 

HƯỚNG DẪN THIỀN VIPASSANA 1 TIẾNG BẢN DÀI (LONG INSTRUCTION)

Để Tâm được lắng xuống, quý vị hãy thực hành Anapana trong vài phút, thực hành Anapana trong vài phút. Hãy quan sát hơi thở đang đi vào đúng như hơi thở đang đi vào. Hơi thở đi ra đúng như hơi thở đang đi ra. Luôn luôn rất tỉnh táo, rất chăm chú, rất cảnh giác. Không ngừng ý thức về hơi thở đi vào, không ngừng ý thức về hơi thở đi ra. Khi nó đi vào 1 cách tự nhiên, khi nó đi ra 1 cách tự nhiên. 

Hãy duy trì ý thức toàn bộ chiều dài của hơi thở vào rồi nó bắt đầu đi ra, đi ra, đi ra. Rồi nó ngừng đi ra, rồi nó lại bắt đầu đi vào. Cứ như vậy, ý thức toàn diện, ý thức không ngừng về toàn bộ chiều dài của hơi thở đi vào, toàn bộ chiều dài của hơi thở đi ra. Luôn luôn duy trì sự chú ý của khu vực giới hạn này. Khu vực cửa mũi, khu vực phía dưới mũi… 

 

HƯỚNG DẪN THIỀN VIPASSANA 1 TIẾNG BẢN NGẮN (SHORT INSTRUCTION)

Nếu quý vị thấy tâm mình giao động, tốt hơn hết hãy thực hành thiền Anapana một lúc, rồi sau đó mới bắt đầu thực hành thiền Vipassana, nếu không, quý vị hãy bắt đầu ngay với Vipassana. Hãy di chuyển sự chú ý của quý vị từ đầu xuống chân, từ chân lên đầu, quan sát mọi cảm khác nhau mà quý vị cảm nhận được trên cơ thể, và thấu hiểu bản chất của mọi cảm giác, bản chất sinh diệt, sinh diệt, vô thường, vô thường, vô thường, anicca, anicca, anicca.. duy trì tâm quân bình, tâm buông xả. 

Dù cảm giác có dễ chịu đến đâu đi nữa, quý vị không tạo ra sankhara (phản ứng) thèm muốn bám víu nào mới; dù cảm giác có khó chịu đến đâu đi nữa, quý vị không tạo ra sankhara (phản ứng) chán ghét nào mới… Hãy luôn duy trì tâm bình thản với sự thấu hiểu về luật vô thường, anicca, anicca, anicca..

 

AUDIOS HƯỚNG DẪN THIỀN 1 TIẾNG TRÊN SOUNDCLOUD

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *