AUDIOS CUỐN VIPASSANA – TIẾNG CHUÔNG VƯỢT THỜI GIAN – THIỀN SƯ U BA KHIN

Audios Cuốn Vipassana – Tiếng Chuông Vượt Thời Gian – Thiền Sư U Ba Khin

Bộ Audios được chuyển thể từ cuốn “Tiếng Chuông Vượt Thời Gian” của Thiền Sư U Ba Khin.
Cuốn “Tiếng Chuông Vượt Thời Gian” là một chuyên đề đặc biệt giới thiệu về truyền thống tu tập thiền Tứ Niệm Xứ của đức Phật dưới sự hướng dẫn của thiền sư U Ba Khin. Nội dung giúp độc giả có khái niệm uyên thâm về lý thuyết thiền quán Tứ Niệm Xứ của đức Phật. Đọc tác phẩmđộc giả sẽ thấy được điều mầu nhiệmthiêng liêng phi thường của pháp môn này, nó có khả năng chuyển hóa đời sống nội tâm, phát huy Giới Định Tuệ cao tột, nhìn cuộc đời dưới đôi mắt của người tỉnh thức và tâm Từ bi, Bác ái luôn trào dâng trong tâm hồn, từ đó tâm ích kỷhận thù, ganh tị, bủn xỉn và ác ý biến mất trong tâm của hành giả. Trong khóa thiền, hành giả cảm nhận được sự êm ả, thảnh thơi, tươi mát, lành mạnhthanh tịnhgiải thoát ngay trong kiếp sống này. Tác giả cũng không quên giới thiệu những vị thiền sư thầy của mình ở Miến Điện mà đã liên tục kế thừa tu tập và phát triển phương pháp cao quý này. Một pháp môn độc nhất vô nhịvô tiền khoáng hậu trong thế giới chư thiên và loài người.
Điểm đặc biệt và khá lôi cuốn trong truyền thống tu tập của thiền sư U Ba Khin là đặc nặng về phương pháp Niệm Thọ – một trong bốn đối tượng thiền Tứ Niệm XứTứ Niệm Xứ là niệm Thânniệm Thọniệm Tâm và niệm Pháp. Đây là bốn đề mục thiền quán Tứ niệm xứ. Có vị thiền sư chuyên về niệm pháp, có vị chuyên về niệm tâm, có vị chuyên về niệm thân và có vị chuyên về niệm thọThiền sư U Ba Khin chuyên về niệm thọ, điều đó không có nghĩa là không có niệm Tâmniệm Pháp và niệm Thân, vì bốn đề mục này tương quan với nhau mật thiết. Khi hành giả có niệm Thọđồng thời hành giả cũng có niệm Thânniệm Pháp và niệm Tâm. Giống như tu Giới, tu Định và tu Tuệ, khi hành giả có giới thì cố nhiên phải có định và tuệ. Định và tuệ không phát sanh cho những người không có giới.

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *