Bộ Videos Cuốn Nghệ Thuật Sống Theo Chương – Tác Giả Thiền Sư S.N. Goenka & William Hart

Bộ video được chuyển thể từ cuốn Nghệ Thuật Sống – Hành thiền theo sự giảng dạy của Thiền Sư S.N.Goenka. Tác giả của cuốn sách là Thiền Sự S.N Goenka và William Hart.

NGUYÊN TÁC: THE ART OF LIVING VIPASSANA MEDITATION AS TAUGHT BY S. N. GOENKA

Cuốn sách này không phải là tài liệu giúp bạn tự luyện tập phương pháp thiền Vipassana. Những ai dùng nó để tự thực hành đều phải hoàn toàn tự chấp nhận rủi ro. Kỹ thuật này phải được học ở khóa thiền, nơi có môi trường thích hợp để hỗ trợ thiền sinh và có người hướng dẫn đã được huấn luyện đúng cách. Thiền là một vấn đề nghiêm túc, nhất là kỹ thuật Vipassana vốn đối phó với nội tâm sâu thẳm. Đừng bao giờ đến với thiền một cách qua loa hay khinh suất. Nếu việc đọc cuốn sách này khiến bạn hứng khởi muốn thử qua Vipassana, bạn có thể liên lạc với địa chỉ ở cuối sách để biết thời gian và địa điểm có khóa thiền.

Mục đích của cuốn sách này chỉ đơn thuần là đưa ra những nét chính của phương pháp thiền Vipassana do ông Goenka dạy, với hy vọng mở rộng tầm hiểu biết của bạn về giáo huấn của Đức Phật và về kỹ thuật thiền, điểm tinh túy của giáo huấn.

Mỗi một video trong bộ videos này tương ứng với một chương trong cuốn sách Nghệ Thuật Sống. Bộ video gồm 12 videos tương ứng với các chương và phần tương ứng trong cuốn sách.

Prev 1 of 1 Next
Prev 1 of 1 Next
Các bài viết trong sách

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *