Bộ Videos Chi Tiết Bài Pháp Thoại Khoá Thiền Vipassana 10 Ngày, Được Chia Thành Nhiều Chủ Đề Nhỏ Do Thiền Sư S.N. Goenka Giảng Dạy Theo Truyền Thống Thiền Sư Sayagyi U Ba Khin

Trong bộ video này, các bài Pháp Thoại trong khóa thiền Vipassana 10 ngày được chia nhỏ thành các chủ đề khác nhau, dựa theo nội dung giảng dạy của Thiền Sư S.N Goenka. Bộ videos bao gồm 112 videos khác nhau. Mỗi video là một chủ đề nhỏ trong Pháp Thoại trong khoá thiền.

Từ đó giúp người nghe có thể tìm thấy những chủ đề mình quan tâm dễ dàng hơn. Khi đó người nghe có thể nghe lại các chủ đề này mà không phải tốn quá nhiều công để tìm kiếm hoặc nghe lại hết bài giảng để có thể tìm đến nội dung mình cần nghe.

Các bài giảng trong Pháp Thoại hàng ngày giúp thiền sinh hiểu phương pháp thiền, hiểu phương pháp ấy là gì và cần phải tu tập như thế nào. Nếu không hiểu biết về phương pháp thiền, các thiền sinh có thể tu tập rất chăm chỉ, rất nhiệt tâm, nhưng có thể sẽ không tu tập đúng cách. Và nếu không tu tập đúng cách thì thiền sinh không thể mong đợi kết quả tốt đẹp mà mọi người đạt được nhờ thực hành phương pháp thiền Vipassana.

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *