GÕ PĀḶI VÀ SANSKRIT TRÊN MÁY ANDROID VỚI ASK

Gõ Pali và Sanskrit trên máy Android với ASK – Pali & Sanskrit

Screenshot_2015-09-21-10-41-49

Dùng bàn phím ảo:

  • Tải và cài đặt bộ gõ AnySoftKeyboard (phát triển bởi Menny Even Danan) và gói hỗ trợ ASK – Pali & Sanskrit (phát triển bởi Sirimangalo) từ Google Play Store.
  • Trong Settings/ Language & Input, đánh dấu chọn phần AnySoftKeyboard.
  • Bấm nút tuỳ chỉnh kế bên chữ AnySoftKeyboard trong phần Language & Input để hiện ra bản tuỳ chỉnh hoặc mở app AnySoftKeyboard để vào phần tuỳ chỉnh.
  • Bấm ≣, rồi chọn Keyboards, đánh dấu chọn vào Pāḷi Keyboard. Có nhiều tuỳ chỉnh khác có thể câng nhắc để sử dụng bộ gõ như ý muốn.
  • Gõ chữ Pāḷi và Sanskrit bằng cách chạm và giữ phím a để được ā, tương tự với i để được ī, u được ū, y được ñ, t được ṭ, d được ḍ, n được ṇ, g được ṅ, r được ṛ hoặc ṝ, l được ḷ, x được ś, s được ṣ, m được ṁ hoặc ṃ

 

Nguồn Sư Hiripañño Tuệ Tàm

 

 

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *