Audios Pháp Thoại Khoá Thiền Satipathana 8 Ngày – Thiền Sư S.N. Goenka – Tiếng Việt

Phương pháp vẫn như cũ, sự tu tập vẫn như cũ. Pháp Thoại Khóa Thiền Satipatthana là một khóa thiền đặc biệt theo nghĩa là các thiền sinh sẽ cố gắng hiểu những lời giảng của Bậc Giác Ngộ, của Đức Phật liên quan đến phương pháp thiền này. Những lời của Đức Phật là những lời của một người hoàn toàn giác ngộ. Mỗi lời nói mang tính chất khai sáng đầy trí tuệ. Mỗi bài giảng của Đức Phật đều thật là ngọt ngào, thật là quý báu. Tất cả giáo huấn của Đức Phật đều giống như một cái bánh ngon ngọt. Bất cứ miếng nào cắt ra để ăn đều có cùng một hương vị như sau, hương vị của phấn hoa, của mật hoa. Bài giảng này đề cập chi tiết về phương pháp thiền Vipassana và các thiền sinh đang tu tập. Tốt hơn những thiền sinh cũ nghiêm túc nên cố gắng hiểu phương pháp bằng cách lắng nghe những lời thực sự từ chính Đức Phật, để hiểu một cách rõ ràng những gì Ngài muốn chúng ta tu tập và những gì chúng ta đang làm. Để hiểu phương diện lý thuyết của phương pháp một cách tường tận hơn và để không còn nhầm lẫn về cách thức tu tập mà ta có thể vấp phải.

Thật đáng tiếc là đã có nhiều lần lẫn xảy ra trong một số trường hợp. Một vài thiền sinh tham dự vài khóa vì quá nhiệt thành, họ bắt đầu giảng dạy mà không được huấn luyện chu đáo, không hiểu biết phương pháp một cách tường tận. Và họ đã bắt đầu pha trộn quá nhiều thứ vào phương pháp.  Việc này đã xảy ra tại phương Tây và cũng đã xảy ra tại Ấn Độ. Tại Ấn Độ, điều này xảy ra hầu hết từ những người vướng mắc với các quan niệm thuộc tông phái của họ, nhưng chẳng có phương pháp thiền nào cả. Họ chỉ tham dự vài khóa thiền, hiểu biết hời hợt về phương pháp và bắt đầu giảng dạy, pha trộn thêm màu sắc tín ngưỡng của mình, đức tin về triết thuyết của tông phái mình và thêm nhiều thứ khác. Bởi vậy khi thiền sinh Vipassana tới gặp họ và tham dự khóa thiền, những thiền sinh này trở nên bối rối…

Bộ Audios Pháp Thoại Khoá Thiền Satipathana 8 Ngày – Thiền Sư S.N. Goenka – Tiếng Việt

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *