United Nations Millennium World Peace Summit – S N Goenka [FULL]

Đây là bài nói chuyện của Ngại S.N. Goenka tại hội nghị thượng đỉnh thiên niên kỷ của các nhà Lãnh Đạo thế giới về Tôn giáo và Tinh thần. Mở đầu bài nói chuyện Ngài có nói: Tất cả tập hợp ở đây và phục vụ cho loài người. Tôn giáo chỉ là tôn giáo nếu nó được hoà hợp. Tôn giáo sẽ không là tôn giáo nếu nó bị chia cắt. Tôn giáo không phải cho những người bị chia cắt mà tôn giáo cho những người hoà hợp.

Rất nhiều người nói về các cuộc đàm thoại. Nhưng cuộc đàm thoại không phải là giữa tôn giáo này với tôn giáo kia. Cuộc đàm thoại phải từ vô minh đến sự hạnh phúc. Cuộc đàm thoại từ dính mắc đến giải thoát…

Các bài viết trong sách

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *