VIDEOS: HƯỚNG DẪN HÀNH THIỀN ANAPANA 10 PHÚT – THIỀN SƯ S.N. GOENKA

[English – Vietnamese Subtitle] Hướng dẫn hành thiền Anapana 10 phút – Thiền sư Goenka

Anapana, theo ngôn ngữ cổ của Ấn Độ là hơi thở vào và hơi thở ra (Ana: hơi thở vào; Apana: hơi thở ra).

Phương pháp Anapana là phương pháp quan sát hơi thở vào và hơi thở ra của chính mình trong ý thức khách quan và trạng thái quân bình.

Đây là phương pháp đã có từ khoảng 3000 năm trước tại Ấn Độ và đến nay được chứng minh là phương pháp đem đến sự tập trung tâm trí và làm chủ cảm xúc cho con người một cách thực tiễn nhất, tác động tích cực đến khả năng tự kiểm soát suy nghĩ và định hướng hành vi của con người theo hướng chân-thiện-mỹ.

Thực Hành Thiền Anapana Quan Sát Hơi Thở 10 Phút Với Sự Hướng Dẫn Của Thiền Sư S.N. Goenka

Bây giờ chúng ta hãy thực hành Anapana trong khoảng 10 phút, hãy thực hành Anapana.

Hãy ngồi thoải mái, thật thoải mái ở tư thế phù hợp với quý vị, giữ lưng và cổ cho thẳng.

Giữ mắt khép nhẹ lại, những ai đeo kính hãy bỏ kính ra trong giờ Thiền, hãy giữ miệng khép nhẹ lại và tập trung toàn bộ sự chú ý của quý vị, toàn bộ sự chú ý của quý vị vào khu vực cửa mũi.

Và hãy duy trì ý thức, ý thức từng hơi thở, từng hơi thở đi vào, từng hơi thở đi ra. Hơi thở tự nhiên, hơi thở bình thường, như nó đang là, như nó đang là…

Các bài viết trong sách

Dhamma Nanda

Tổng hợp và chia sẻ các bài viết về Dhamma, đặc biệt là những lợi ích phương pháp thiền Vipassana, phương pháp thiền cổ xưa được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2600 năm, và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung của nhân loại. Phương pháp không tông phái này nhằm tới việc diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của việc hoàn toàn giải thoát..

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *